Lễ Khai giảng Năm học 2022 – 2023

25/08/2022

Trước Lễ Nhập học, Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 và Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 23/8/2022.

Trong buổi sáng, toàn thể đội ngũ giảng viên tại VinUni đã có cơ hội nhìn lại những nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tựu đáng ghi nhận của chúng tôi trong năm học 2021 – 2022 vừa qua. Hành trình của chúng tôi trong năm học này đã được nhắc lại thông qua 4 tiêu chí: Trải nghiệm của sinh viên, Trải nghiệm của cán bộ nhân viên, Sáng kiến Giảng dạy Xuất sắc và Sáng kiến Nghiên cứu Xuất sắc. Tiếp theo đó, các ý tưởng và sáng kiến để cải thiện trải nghiệm học tập và làm việc tại VinUni đến từ các Viện cũng như cán bộ nhân viên đã được thảo luận trong phiên họp. Gần 30 câu hỏi cấp thiết, mang tính xây dựng đã được các lãnh đạo trường trả lời đầy đủ, rõ ràng.

Những điểm sáng trong nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được thành tựu của VinUni trong Năm học 2021 – 2022 vừa qua 

Hành trình của chúng tôi trong Năm học vừa qua trên 04 tiêu chí 

Rất nhiều câu hỏi cấp thiết, mang tính xây dựng đã được nêu lên và giải đáp trong phiên họp 

Sau đó, chiến lược, mục tiêu và những ưu tiên của VinUni cho năm học 2022 – 2023 sắp tới đã được công bố. Phiên họp buổi sáng kết thúc bằng một buổi lễ đặc biệt: các vị lãnh đạo đã thắp lên ngọn lửa tượng trưng cho cam kết thực hiện sứ mệnh và phương hướng của VinUni trong năm học 2022 – 2023, và chính thức khai giảng năm học mới.

Để khẳng định những cam kết đã đưa ra, Chủ tịch Hội đồng Trường đã phát động chủ đề trong Năm học 2022-2023 là: BE A CHANGE MAKER – CONQUER THE WORLD. Năm học 2022-2023 sẽ chứa đựng nhiều thử thách bởi mỗi chúng ta sẽ gánh trên vai trách nhiệm trở thành người kiến tạo thay đổi, nhưng chính việc nhìn ra được cơ hội khi gặp thử thách lại là phẩm chất của tất cả các VinUnian.

 

Vào buổi chiều, chúng tôi đã có thời gian suy ngẫm về phương hướng của VinUni trong năm học mới. Các Viện và phòng ban đã thảo luận và thống nhất về những thách thức trong kinh doanh và giải pháp để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của VinUni. Sau đó, từng nhóm trình bày tóm tắt giải pháp của mình để khẳng định quyết tâm trước các VinUnian khác.

Trong chương trình kéo dài cả ngày này, chúng tôi đã có cơ hội vừa nhìn lại vừa hướng về phía trước để suy ngẫm về trách nhiệm và vai trò của bản thân trong việc hoàn thành sứ mệnh của VinUni. Sau khi nắm rõ tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị chung được kỳ vọng cho năm học 2022 – 2023 sắp tới, các thành viên của VinUni tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và quyết tâm chinh phục các dự án, sáng kiến kinh doanh quan trọng. Không chỉ là “Tưởng tượng mà xem”, cùng nhau “Chúng ta có thể chinh phục cả thế giới”.

Sau một ngày căng thẳng, đến buổi tối, tất cả thành viên tại VinUni đã cùng nhau giao lưu trong bữa tiệc tối, với rất nhiều đồ ăn ngon, đồ uống, âm nhạc, văn nghệ, DJ, rút thăm may mắn và rất nhiều tiếng cười để kỷ niệm thêm một cột mốc quan trọng trong hành trình của Đại học VinUni. Thật không thể tin được khi thấy tất cả thành viên tại VinUni cùng hội tụ và tạo nên một ngày đầy tuyệt vời như vậy.