VinUni vinh dự đón Giáo sư Điều dưỡng Jeanette Ives Erickson tới thăm và làm việc

18/12/2023

Trong tháng 12/2023, chương trình Cử nhân Điều dưỡng của Viện Khoa học sức khỏe vinh dự chào đón GS. TS. Jeanette Ives Erickson từ Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, Hoa Kỳ tới thăm và làm việc theo chương trình Giáo sư xuất sắc (Visiting Distinguished Professor) của Trường Đại học VinUni.

Trong chuyến thăm và làm việc này, GS. Jaenette đã trực tiếp chia sẻ và truyền cảm hứng cho các giảng viên chương trình Cử nhân Điều dưỡng, các bạn sinh viên tại VinUni cũng như đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia y tế của bệnh viện Vinmec Times City.

GS. Jeanette nhấn mạnh, với sự thay đổi nhu cầu hiện nay, ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang rất cần những điều dưỡng có năng lực chuyên sâu về quản lý, lãnh đạo và nghiên cứu để có thể đảm nhận những vị trí lãnh đạo cấp cao trong hệ thống y tế như chủ tịch hay tổng giám đốc điều hành bệnh viện hoặc các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

“Trong tương lai, con đường phát triển sự nghiệp của sinh viên điều dưỡng rất rộng mở với cơ hội học thạc sĩ, tiến sĩ lâm sàng để xây dựng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và ý nghĩa với mạng lưới chuyên gia và cộng đồng có sự gắn kết. Chúng ta hãy luôn tự hào với tầm quan trọng của ngành điều dưỡng và cần chung sức giúp ngành điều dưỡng nhận được sự tôn trọng xứng đáng” – GS. Jeanette nhìn nhận.

Buổi chia sẻ của Giáo sư Jaenette đã truyền cảm hứng về hướng phát triển ngành điều dưỡng cho các sinh viên VinUni, giúp các bạn có được câu trả lời cho những thắc mắc về ngành nghề và con đường phát triển trong tương lai.

Với sự cam kết hợp tác và giúp đỡ lâu dài của Giáo sư Jaenette, Trường Đại học VinUni đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm vượt trội với môi trường tài năng cùng chương trình học thuật có chất lượng quốc tế.

——————

Giới thiệu về Giáo sư, Tiến sĩ Jeanette Ives Erickson:

  • Điều dưỡng trưởng danh dự tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, Boston, Hoa Kỳ
  • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viện Nghề nghiệp Y khoa MGH
  • Giáo sư tại Viện Nghề nghiệp Y khoa MGH
  • Giảng viên tại Trường Y Harvard
  • Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng trưởng, Hệ thống y tế Mass General Brigham

Viện Nghề nghiệp Y khoa MGH là một trường đại học tư thục tập trung đào tạo các ngành khoa học sức khỏe và tọa lạc tại Boston, Massachusetts. Trường được thành lập bởi Bệnh viện Đa khoa Massachusetts vào năm 1977 và được Ủy ban Giáo dục Đại học New England kiểm định và công nhận.