VinUni và Queensland đồng hành trong hợp tác nghiên cứu về điều dưỡng

25/01/2024

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng thuộc Viện Khoa học sức khoẻ (CHS) của trường Đại hoc VinUni đã phối hợp với Đại học Queensland (UQ) tổ chức thành công hội thảo “Hợp tác Nghiên cứu Điều dưỡng” vào hai ngày 16 và 17 tháng 1 năm 2024.

Nội dung hội thảo được thiết kế bởi các chuyên gia tới từ UQ, tập trung vào các chủ đề thiết yếu về xuất bản và viết đề nghị xin trợ cấp nghiên cứu. Hội thảo thu hút hơn sự tham dự của hơn 30 điều dưỡng trưởng, trưởng khoa và giảng viên từ các đơn vị hàng đầu về điều dưỡng trên khắp Việt Nam.

Trong bầu không khí cởi mở, tôn trọng và thân thiện, người tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các dự án, ý tưởng nghiên cứu hiện tại, từ đó rút ra các bài học từ thành công và thất bại từ nghiên cứu của họ.

   

Diễn giả phát biểu tại buổi hội thảo

Đồng thời, các đề xuất hỗ trợ và hợp tác cũng đã được đưa ra tại sự kiện. Nhờ các hoạt động chia sẻ và kết nối, các điều dưỡng viên không chỉ có thêm những kĩ năng xây dựng rèn luyện sự tự tin, viết bài báo, lập đề cương xin quỹ nghiên cứu, mà còn mở rộng mạng lưới hợp tác.

Đặc biệt, thông qua hội thảo, một nhóm nghiên cứu về năng lực điều dưỡng với mục đích xin quỹ nghiên cứu được thành lập, và hai bài báo nghiên cứu đang hoàn thiện để đăng tải. VinUni và Queensland cam kết thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, góp phần tạo dựng một cộng đồng nghiên cứu điều dưỡng quốc tế vững mạnh.

Chương trình khép lại thành công tốt đẹp với những phản hồi tích cực từ đại diện UQ cùng toàn thể các bạn tham dự. Sự kiện này chính là nền tảng quan trọng để Viện Khoa học sức khoẻ thuộc trường Đại học VinUni và Đại học Queensland tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác chuyên sâu trong tương lai.

Các đại biểu đến từ Chương trình Điều Dưỡng, VinUni và Đại học Queensland chụp ảnh sau hội thảo

——

Là một trong những đối tác uy tín của UQ, chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni đã đạt ở mức xuất sắc nhiều tiêu chí, trong đó có chương trình giảng dạy chất lượng và nhiều học phần thực hành, trải nghiệm thực tế. Điều này đã được chứng minh khi chỉ hai năm sau khoá tuyển sinh đầu tiên, chương trình Cử nhân Điều dưỡng trường Đại học VinUni vượt qua hai vòng kiểm định và chính thức trở thành Ứng viên cho vòng kiểm định chất lượng cuối cùng của Hội đồng Kiểm định Đào tạo Điều dưỡng Hoa Kỳ (ACEN). ACEN là một tổ chức kiểm định độc lập chất lượng giáo dục điều dưỡng cho các chương trình ở nhiều bậc học khác nhau tại Hoa Kỳ, được công nhận là tổ chức kiểm định hàng đầu về đào tạo điều dưỡng trên toàn thế giới.

Đại học Queensland (UQ), với bề dày lịch sử hoạt động 115 năm, là một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Úc (Go8), chuyên về nghiên cứu và giảng dạy. Trường được xếp thứ #3 tại Úc theo Times Higher Education 2023 và xếp thứ #43 thế giới theo QS World University Ranking 2024. Đây là trường học uy tín hàng đầu về chương trình đào tạo ngành điều dưỡng với đối tác uy tín trong ngành Y trên khắp thế giới. Cụ thể, ngành Điều dưỡng tại UQ lọt top 30 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các môn học thuật năm 2023 và xếp #1 tại Queensland về chuyên ngành lâm sáng, tiền lâm sáng và sức khoẻ, theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2024.