VinUni và ADECCO Việt Nam thỏa thuận hợp tác về phát triển sự nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu sau đại học cho sinh viên VinUni

20/01/2024

Sáng 18/01/2024, Trường Đại học VinUni đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Cổ phần ADECCO Việt Nam – chi nhánh tập đoàn cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới – nhằm hợp tác trên nhiều lĩnh vực bao gồm phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, đào tạo và nghiên cứu. VinUni vinh dự là trường đại học đầu tiên ký biên bản ghi nhớ với ADECCO Việt Nam, theo đó hai bên sẽ hợp tác trên trên ba cấp độ: chiến lược, quản lý và vận hành.

Trường Đại học VinUni đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Cổ phần ADECCO Việt Nam

Với thỏa thuận được ký kết, hai bên cam kết cùng nhau thực hiện một số nội dung: (1) sinh viên VinUni sẽ được các chuyên gia ADECCO tư vấn trong các chương trình hướng nghiệp như Career Fair, Career Orientation, Workshop, v.v. để phát triển cả về mặt học thuật lẫn sự nghiệp trong tương lai; (2) sinh viên VinUni sẽ được tham dự các chuyến tham quan môi trường làm việc thực tế tại ADECCO Việt Nam; (3) các diễn giả của ADECCO sẽ tới chia sẻ tại VinUni cũng như các giảng viên của VinUni cũng sẽ tham dự các sự kiện của ADECCO khi được mời.

Đội ngũ ADECCO Việt Nam tại buổi ký kết

Đặc biệt, sinh viên VinUni cũng được tiếp cận với các gói hỗ trợ tài chính hào phóng từ ADECCO như tài trợ cho học viên Tiến sĩ nghiên cứu các vấn đề thuộc mối quan tâm của ADECCO và cấp học bổng cho sinh viên VinUni theo học Thạc sĩ/Tiến sĩ các chuyên ngành thuộc lĩnh vực của ADECCO.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.BS. David Bangsberg – Hiệu trưởng VinUni chia sẻ: “VinUni là một trường đại học trẻ với tham vọng trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Chúng tôi muốn tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, và chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Tôi tin rằng Adecco Việt Nam sẽ là một đối tác tuyệt vời sinh viên có thêm cơ hội trải nghiệm thực chiến ”

GS.BS. David Bangsberg – Hiệu trưởng VinUni tại buổi lễ ký kết

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh – Giám đốc ADECCO tại Việt Nam cho biết: “Đây là cơ hội để chúng tôi hợp tác với nhà trường và đào tạo cho các bạn trẻ. Chúng tôi rất coi trọng việc phát triển nhân tài và tôi tin rằng ADECCO có thể đem đến nhiều bài học hữu ích cho các bạn trẻ thông minh, tài năng tại VinUni.”

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh – Giám đốc ADECCO Việt Nam tại buổi lễ ký kết

Trong năm học này, VinUni cũng đã hợp tác với nhiều công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như: hợp tác với FPT Long Châu để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bán lẻ dược phẩm; khai trương văn phòng tại Bệnh viện Nhi Trung ương để hỗ trợ sinh viên VinUni làm việc, học tập và nghiên cứu, v.v. Lễ ký kết này là bước đệm cho những nỗ lực hợp tác của VinUni với nhiều doanh nghiệp lớn để giúp sinh viên trong trường có được nhiều trải nghiệm thực tế, sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. Hiện tại, VinUni đã kí kết 37 MOUs cấp Trường với các Doanh nghiệp và Tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.

—–

ADECCO Việt Nam là chi nhánh thuộc Tập đoàn ADECCO – công ty cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới có trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sỹ. Với hơn 60 năm hoạt động, 39.000 nhân viên và hơn 5.000 chi nhánh trên 60 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, ADECCO Group cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng như tuyển dụng, tính lương, tư vấn và đào tạo nhân sự. Đáng chú ý, ADECCO Group là công ty thuộc top 500 của Fortune Global.