VinUni ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Trường Kinh doanh Saïd, Đại học Oxford

27/12/2023

Trường ĐH VinUni ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường Kinh doanh Saïd, Đại học Oxford

Ngày 21.12, Trường Đại học VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Trường Kinh doanh Saïd, thành viên của Đại học Oxford trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và các hoạt động hai bên cùng quan tâm.

Oxford là một đại học lâu đời và rất danh tiếng. Trường lập kỷ lục 8 năm liên tiếp giữ vị trí #1 thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education, vượt qua những tên tuổi lớn như MIT, Stanford, Harvard…

Oxford đặc biệt nổi tiếng về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực y học lâm sàng, tiền lâm sàng khoa học máy tính, cũng như quản trị kinh doanh, kinh tế học và tài chính. Trường đóng góp khoảng £15.7 tỷ cho nền kinh tế Vương quốc Anh, và tạo ra hơn 28,000 việc làm toàn thời gian. Trường góp phần tạo ra nhiều chính khách, nguyên thủ quốc gia cũng như các nhà khoa học xuất sắc và chủ nhân giải thưởng khoa học danh giá.

Đặc biệt, Giáo sư Soumitra Dutta – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Saïd là người bạn lâu năm của VinUni. Năm 2018, khi còn là Hiệu trưởng Trường Kinh doanh SC Johnson của Đại học Cornell, ông là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự đột phá trong hợp tác chiến lược giữa Cornell và VinUni.

Nhân dịp ký kết hợp tác, Giáo sư chia sẻ: “Oxford là một môi trường đậm đặc về cường độ khoa học công nghệ và đặc biệt quan tâm tới tác động của khoa học tới nhân loại. Quan điểm này cũng trùng với quan điểm của VinUni. Tôi hy vọng sự hợp tác 2 bên này sẽ làm được những điều mới mẻ, tốt đẹp cho người dân, và đặc biệt là người trẻ Việt Nam”.