VinUni hợp tác cùng Đại học Quốc gia Singapore về đổi mới sáng tạo

29/01/2024

VinUni và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh và sức khỏe cộng đồng.

Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội, ngày 25/1 với sự chứng kiến của ông Jaya Ratnam – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam; Giáo sư Aaron Thean – Phó Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng NUS; Tiến sĩ Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học VinUni cùng lãnh đạo học thuật hai bên cùng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (Singcham) và Hội cựu sinh viên NUS tại Việt Nam.

Trường Đại học VinUni và Đại học Quốc gia Singapore tại lễ ký kết.

NUS và VinUni sẽ hợp tác trong việc nâng cao cơ hội học tập đa dạng cho các sinh viên tài năng thông qua việc thiết kế các lộ trình và chương trình học mới, trao đổi nghiên cứu liên ngành, tìm kiếm các cơ hội thương mại hóa công nghệ, đồng tổ chức các hội nghị hội thảo khoa học, các chương trình đào tạo lãnh đạo trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Trong lĩnh vực đào tạo, hai bên đã trao đổi về mô hình đào tạo thí điểm tích hợp cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ trong 8 năm dành cho các sinh viên tài năng. Chương trình sẽ được giảng viên hai bên đồng giảng dạy, thực hiện ở hai quốc gia và do hai trường đại học đồng thiết kế và cấp bằng.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, hai bên đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang, thảo luận về việc thành lập các nhóm nghiên cứu chung, phối hợp chặt chẽ giữa trường đại học và chính quyền địa phương trong dự án chiến lược về “chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh” của thành phố.

Ông Jaya Ratnam – Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam cho biết: “Thế giới có rất nhiều biến động trong năm qua. Nhưng khó khăn thách thức cũng chính là cơ hội. Với cam kết của VinUni trong việc trở thành trường đại học xuất sắc, tôi tin rằng hợp tác thỏa thuận với NUS sẽ góp phần rất tích cực để thúc đẩy mục tiêu đó”.

Giáo sư Aaron Thean – Phó Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng NUS chia sẻ tại buổi lễ.

Đại diện cho NUS, giáo sư Aaron Thean – Phó Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng chia sẻ nhà trường ấn tượng về sự phát triển và tầm nhìn của VinUni. “Đông Nam Á có nhiều tiềm năng để phát triển, cần một cộng đồng của những nhà kiến tạo thay đổi. NUS rất trân trọng sự hợp tác với VinUni, vì đây là sự hợp tác gắn liền với các hành động cụ thể, đặc biệt trong các dự án liên quan đến lĩnh vực đô thị thông minh và giải pháp mới cho sức khỏe cộng đồng” – ông cho biết.

Giáo sư David Bangsberg- Hiệu trưởng VinUni phát biểu khai mạc.

Giáo sư David Bangsberg- Hiệu trưởng VinUni khẳng định, NUS và VinUni có cùng quan điểm về khát vọng đổi mới, không ngừng tiến lên, không thỏa mãn với thành tựu đã có. Hai bên đặc biệt quan tâm đến việc cùng thiết kế các chương trình tiên phong đẩy nhanh tiến độ đào tạo lãnh đạo và cùng thành lập các nhóm nghiên cứu chung trong lĩnh vực quan trọng trong lộ trình phát triển khu vực Đông Nam Á.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin trên website của VnExpress tại đây.