VinUni Career Readiness – Yên tâm sự nghiệp của con

10/10/2023

Sau Lễ Khai giảng, VinUni tiếp tục tổ chức phiên thảo luận “Hành trang Sự nghiệp” – Career Readiness với sự tham gia của các phụ huynh của sinh viên VinUni năm 2, 3 và 4. Các quý phụ huynh đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ sâu sắc về các khía cạnh phát triển sự nghiệp từ chính các bạn sinh viên, đại diện nhà trường, doanh nghiệp và giáo sư đến từ Đại học Cornell. 

 

Đại diện của các doanh nghiệp khách mời như EY-Parthernon và Corning coi trọng sự tự tin, kiến thức và kỹ năng của sinh viên VinUni trong môi trường thực tế, đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên tham gia mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của doanh nghiệp. 

“Các cấp lãnh đạo trong EY-Parthenon đánh giá rất cao kỹ năng và chất lượng của sinh viên VinUni, với điểm số trung bình lên đến 4/5”, bà Đào Thiên Hương, Phó tổng giám đốc EY Parthenon, nhận xét. 

Hiệu trưởng VinUni, Giáo sư David Bangsberg đã chia sẻ về 3 con đường sự nghiệp đa dạng mà sinh viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp, bao gồm làm việc tại các tổ chức/doanh nghiệp, học cao họchoặc khởi nghiệp. Có thể khẳng định rằng, VinUni đã cố gắng hết mình trong 3 năm học vừa qua để có thể chuẩn bị tốt nhất cho các bạn sinh viên.  

“Chúng tôi nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái kết nối với các doanh nghiệp, các trường đại học/viện nghiên cứu hàng đầu thếgiới và các nhà đầu tư để mang đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm và giá trị nhất có thể để hỗ trợ cho tương lai của các bạn”, Giáo sư David Bangsberg nhấn mạnh. 

GS David Bangsberg – Hiệu trưởng VinUni chia sẻ tại buổi Hội thảo

Các bạn sinh viên VinUni đã chia sẻ về trải nghiệm thực tập, những thách thức và cơ hội phát triển tại các tập đoàn hàng đầu như McKinsey, cũng như cơ hội nhận được đề nghị làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Cho đến thời điểm này, một số sinh viên VinUni đã có lời mời làm việc ở các doanh nghiệp hàng đầu trước khi vào năm cuối ở VinUni.

Đồng thời, Các bậc phụ huynh còn được lắng nghe những câu chuyện về cơ hội học trao đổi tại Cornell và hành trình đầy thử thách nhưng cũng nhiều điều mới lạ của các bạn sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế giảng đường đại học. 

Giáo sư Max John Pfeffer đến từ Đại học Cornell đánh giá cao mô hình giáo dục và sự hỗ trợ tại VinUni trong việc phát triển sự nghiệp của sinh viên, trong đó có cơ hội học trao đổi với những trường hàng đầu như Cornell, học cao học tại những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Ông cũng đưa ra lời khuyên giúp các sinh viên lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng.

Giáo sư Max John Pfeffer đánh giá cao sự hỗ trợ của VinUni trong phát triển sự nghiệp của sinh viên

Cuối cùng, các phụ huynh đã có cơ hội thảo luận trực tiếp với các giảng viên VinUni, trao đổi ý kiến và đặt câu hỏi về chương trình học, cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp của con em mình. 

Career Readiness là một diễn đàn quý báu để nhà trường và các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về con đường sự nghiệp của khóa sinh viên VinUni đầu tiên sắp tốt nghiệp. Cuộc thảo luận thể hiện cam kết của VinUni đối với việc đào tạo và phát triển sự nghiệp của sinh viên, cùng sự đồng hành mạnh mẽ từ phía phụ huynh, doanh nghiệp, các trường Đại học đối tác, và nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên VinUni.

Các phụ huynh có con học tại VinUni tham dự hội thảo