TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINUNI VÀ BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TRONG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TINH HOA

02/01/2020

Ngày 24/12/2019, Trường Đại học VinUni và Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa trong lĩnh vực khoa học sức khỏe và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của hợp tác là nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ cộng đồng và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong bối cảnh hội nhập quốc tế. 

Theo thỏa thuận, Trường Đại học VinUni và Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao.

Khoảnh khắc ký kết hợp tác giữa Đại học VinUni và Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu tại sự kiện, Giáo sư Rohit Verma, Hiệu trưởng sáng lập trường Đại học VinUni hài hước chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị xuất sắc trong chăm sóc trẻ em, vì vậy, chúng tôi thấy rất yên tâm khi kết hợp cùng họ chăm sóc cho trường Đại học non trẻ của chúng tôi – Đại học VinUni.”

Cụ thể, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ là cơ sở thực hành cho các sinh viên chương trình bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng và các học viên của chương trình bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú của Viện khoa học sức khỏe – Trường Đại học VinUni. Là bệnh viện chuyên sâu trong lĩnh vực Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện có tiềm năng đáp ứng tốt nhu cầu thực hành của các sinh viên, học viên khối ngành Khoa học sức khỏe của Đại học VinUni.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng sẽ đề cử các cán bộ y tế có trình độ, năng lực chuyên môn cao đáp ứng tiêu chuẩn lựa chọn giảng viên lâm sàng của Đại học VinUni để tham gia vào công tác quản lý, giảng dạy cho các sinh viên, học viên của chương trình bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng và bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú của Đại học VinUni. Các ứng cử viên sáng giá này sẽ được tham gia khóa đào tạo giảng viên lâm sàng do Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) – đối tác chiến lược của Đại học VinUni giảng dạy và cấp chứng chỉ xác thực chất lượng sau khi hoàn thành khóa đào tạo. Đây chính là nguồn giảng viên lâm sàng chất lượng cao, tinh hoa theo chuẩn quốc tế cho Viện Khoa học sức khỏe của VinUni, dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020. 

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp trong việc thiết kế và tổ chức các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học trong ngành y; các hội thảo, tọa đàm khoa học trao đổi chuyên môn; các khóa đào tạo nhằm tăng cường năng lực quản lý, năng lực giảng dạy lâm sàng và năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên của hai đơn vị.

Trước đó, tháng 4/2018, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Pennsylvania, một trong các trường Ivy League nhằm hỗ trợ VinUni tuyển dụng giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Ngoài ra, UPenn sẽ hỗ trợ Khối khoa học sức khỏe – Đại học VinUni xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và cử nhân điều dưỡng đạt năng lực hành nghề theo chuẩn quốc tế, đồng thời đào tạo giảng viên lâm sàng để nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu cho hệ thống y tế, xây dựng hình mẫu cơ sở thực hành cho khối ngành khoa học sức khỏe của trường Đại học VinUni.

Hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và trường Đại học VinUni trong việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự tinh hoa và thúc đẩy nghiên cứu khoa học đang góp phần đưa hai đơn vị tiến gần mục tiêu trở thành bệnh viện nhi khoa tốt nhất và đơn vị đào tạo y khoa tinh hoa tại Việt Nam.