Trường Đại học VinUni khai trương văn phòng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

29/11/2023

Trường Đại học VinUni chính thức khai trương Văn phòng tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Văn phòng sẽ hỗ trợ chuyên nghiệp và thuận lợi cho đội ngũ giảng viên và học viên chương trình Bác sĩ nội trú và Bác sĩ Y khoa của VinUni làm việc, học tập và nghiên cứu tại đây.

Lễ khai trương văn phòng diễn ra trang trọng và ấm cúng, với sự tham dự của GS.BS David Bangsberg, Hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện khoa học sức khỏe VinUni, PGS. TS. BS. Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng một số lãnh đạo, bác sĩ bệnh viện, giảng viên và học viên của trường.

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS.BS. David Bangsberg thể hiện niềm vui, niềm tự hào khi hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương vì đây không chỉ là bệnh viện hàng đầu về khám chữa bệnh cho trẻ em tại Việt Nam mà còn là cơ sở đào tạo cho các thế hệ bác sỹ, điều dưỡng, những người sẽ tiếp nối trong hành trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

PGS.TS.BS. Trần Minh Điển cũng bày tỏ vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Viện Khoa học sức khỏe, Trường Đại học VinUniversity. Theo ông, đây là viện đào tạo y khoa hướng tới đào tạo y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt để nâng cao chất lượng giáo dục y khoa và chất lượng chăm sóc cho trẻ em tại Việt Nam” – GS Trần Minh Điển nhấn mạnh.

Nghi lễ cắt băng khai trương đã khép lại buổi lễ và mở ra một giai đoạn mới nâng tầm hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học VinUni.

Cùng với văn phòng được mở trước đó tại bệnh viện Vinmec, hiện đây là văn phòng thứ hai của VinUni về chuyên ngành y khoa được mở tại các bệnh viện, với mục tiêu hợp tác chặt chẽ, bền bỉ của VinUni và các cơ sở đào tạo y khoa uy tín hàng đầu của Việt Nam, nâng cao chất lượng đào tạo ngành khoa học sức khỏe của trường theo hướng thực học, thực chiến cho thế hệ bác sĩ tài năng trong tương lai.