Trường Đại học VinUni hợp tác với Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

08/10/2023

Trường Đại học VinUni đã thực hiện một bước quan trọng để hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng việc Biên bản ghi nhớ (MOU) với Bệnh viện Lão khoa Trung Ương Việt Nam. Lễ kết MOU được tổ chức vào ngày 29 tháng 9 năm 2023, là một bước đệm cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trên nhiều phương diện trong tương lai. 

Buổi lễ sự tham dự của lãnh đạo cấp cao tới từ Trường Đại học VinUni gồm GS. David Bangsberg – Hiệu trưởng kiêm Viện Trưởng Viện Khoa học Sức khỏe, PGS. TS. Cưu Linh – Viện phó Viện Khoa học Sức khỏe PGS. Lê Văn Phước – Viện phó Viện Khoa học Sức khỏe. Về phía Bệnh viện Lão khoa Trung ương, trường hân hạnh được đón tiếp PGS. TS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện TS. Phan Viết Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện. 

Hiệu trưởng kiêm Viện Trưởng Viện Khoa học Sức khỏe, GS. David Bangsberg bày tỏ sự hào hứng về sự hợp tác này cũng như những triển vọng mà nó có thể mang lại. Ông tin rằng, với dân số Việt Nam đang già đi nhanh chóng, việc chăm sóc người già đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi hàng đầu Việt Nam, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương luôn quan tâm đến công tác đào tạo kỹ thuật nâng cao năng lực. Về hợp tác quốc tế, Bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã hợp tác với một số trường đại học danh tiếngnhiều nước trên thế giới trong đó Mỹ, Pháp, Nhật Bản. Theo PGS. TS. Nguyễn Trung Anh, với chương trình giảng dạy, sở vật chất đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới của VinUni, sự hợp tác của hai bên sẽ thúc đẩy thành công các hoạt động nghiên cứu đào tạo chung, góp phần vào sự phát triển của đôi bên cũng như củng cố hệ thống chăm sóc người cao tuổi của Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ đã chỉ ra 5 lĩnh vực hợp tác chính như sau:

  1. Hai bên phối hợp xây dựng và triển khai các hoạt động đào tạo cho sinh viên đại học, sau đại học và hợp tác trao đổi giảng viên thỉnh giảng để có chương trình đào tạo phù hợp.
  2. Hai bên phối hợp xây dựng, thiết kế và tổ chức thực hiện các dự án, nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
  3. Hai bên phối hợp tổ chức thiết kế và thực hiện các khóa đào tạo nhằm tăng cường năng lực cho giảng viên và chuyên gia lâm sàng; nâng cao năng lực quản lý, phương pháp nghiên cứu khoa học và các đề tài khác cho cán bộ của hai bên và các đơn vị khác trong ngành y tế.
  4. Hai bên phối hợp tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu Khoa học và Công nghệ; chia sẻ kết quả và thông tin nghiên cứu, đồng tổ chức các hội thảo, thảo luận khoa học liên quan đến các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
  5. Hợp tác trong các lĩnh vực khác thuộc mối quan tâm của hai bên.

Lễ ký kết MOU là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên và là cơ sở để triển khai các sáng kiến hợp tác tiếp theo trong tương lai.