Trung tâm công nghệ 3D trong Y học tham dự Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023)

31/10/2023

Trong hai ngày 28 và 29/10/2023, Trung tâm công nghệ 3D trong Y học (3D Lab) đã góp mặt trong Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023). Triển lãm cũng đánh dấu Lễ Khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

 

 

Tham dự “Diễn đàn Ứng dụng công nghệ y tế vào Chăm sóc sức khỏe” trong khuôn khổ VIIE 2023, BS. Phạm Trung Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học VinUni, Trưởng khoa Phẫu thuật khớp háng và khung chậu tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học Thể thao Vinmec – đã nhấn mạnh vai trò của ứng dụng 3D trong điều trị cá thể hóa. Theo BS Hiếu, ưu điểm lớn của việc áp dụng công nghệ in 3D trong y học là độ chính xác tuyệt đối cũng như độ tùy biến phù hợp cho từng bệnh nhân. Hiện Vinmec đã có 68 ca thay khớp gối toàn phần và 24 ca thay khớp háng toàn phần sử dụng công nghệ in 3D thành công, với tỉ lệ chính xác của kích cỡ khớp khi sử dụng là 100%.

BS. Phạm Trung Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học VinUni – trình bày bài báo cáo

3D Lab còn trưng bày các mẫu sản phẩm in 3D tại Triển lãm, bao gồm: thiết bị dẫn đường phẫu thuật cá thể hóa, mô hình giải phẫu 3D, thiết bị cấy ghép peek và thiết bị cấy ghép titan. Gian hàng vinh dự nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Bộ Y tế cùng nhiều khách quý khác. Ban lãnh đạo của VinUni gồm TS. Lê Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.David Bangsberg – Hiệu trưởng, GS. Laurent El Ghaoui – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. BS. Lê Cự Linh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe… và nhiều sinh viên VinUni cũng đến tham dự Triển lãm.