Trần Gia Khánh – sinh viên VinUni chinh phục học bổng KHCN Vingroup

04/10/2023

Tích cực tham gia nghiên cứu ngay từ năm nhất tại VinUni với vai trò Trợ lý nghiên cứu, chàng sinh viên đam mê nghiên cứu này đã ứng tuyển thành công Học bổng bậc thạc sĩ của Tập đoàn Vingroup, ngành Kĩ thuật điện tại Đại học Đại học Pennsylvania (xếp hạng #13 đại học tốt nhất thế giới – QS World University Rankings 2022) theo chương trình tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ tại VinUni.


Mỗi năm, Vingroup trao tối đa 100 suất học bổng mỗi năm cho tài năng Việt Nam theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực STEM ở hơn 60 trường đại học trên thế giới.

Chia sẻ về hành trình ứng tuyển, Gia Khánh cho rằng kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu tại VinUni là yếu tố quan trọng giúp bản thân nổi bật giữa hàng trăm ứng viên. “Ngay từ năm nhất, em có cơ hội tham gia nhiều dự án nghiên cứu quy mô cùng các giáo sư, giảng viên của Viện. Một trong số đó là Nghiên cứu tính chất của LED được dẫn dắt bởi TS. Lê Văn Quỳnh . Trải nghiệm này giúp em rèn luyện kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiên cứu, làm việc nhóm, và giao tiếp”, Khánh bày tỏ.

Về dự định tương lai, Khánh kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực chuyên môn và tham gia các dự án nghiên cứu thực tế. Đồng thời, khám phá và trải nghiệm môi trường sống đa văn hóa tại Mỹ.

“VinUni là nơi giúp sinh viên có cơ hội được nghiên cứu khoa học ngay từ năm thứ nhất, đây là điều mà em rất tâm huyết. Vì vậy mong muốn của em sau khi hoàn thiện việc học là trở về và gia nhập VinUni trong vai trò nhà nghiên cứu hoặc giảng viên” – Trần Gia Khánh, sinh viên Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính chia sẻ.