Sinh viên VinUni chiến thắng Danh hiệu Quán quân – Top 3 chung cuộc Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2023

28/07/2023

Tháng 7 qua, Nguyễn Tuấn Hiệp, Nguyễn Lâm Phương và Lê Vũ Quang Huy, sinh viên VinUni thuộc Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính và Viện Kinh doanh Quản trị là 3 trong 4 thành viên thuộc đội “NaviAI” đã giành được giải Quán quân Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai. Đây là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho người trẻ lớn nhất miền Bắc với quy mô toàn quốc, và “NaviAI” đã vượt qua hàng trăm đề án từ các đối thủ để đến với ngôi vị danh giá này.

NaviAI là trợ lý ảo AI hỗ trợ sáng tạo nội dung và biểu diễn, thuyết trình. Chia sẻ về lý do thành lập startup khi còn đang rất trẻ, các thành viên chia sẻ: “Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên công nghệ với sự bùng nổ của làn sóng Generative AI và các công cụ tự động hoá giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn như ChatGPT, Siri hay Alexa. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, đội ngũ NaviAI mang đến Trợ lý ảo AI hỗ trợ sáng tạo nội dung, biểu diễn thuyết trình, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, giúp cho việc sáng tạo nội dung và biểu diễn thuyết trình trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Càng là những người trẻ, chúng em càng sẵn sàng thử thách và dấn thân vào những lĩnh vực mới, có thể coi là tiên phong tại thị trường Việt Nam; vì chúng em tin rằng người Việt Nam chúng ta không thua kém so với các bạn bè quốc tế nếu được tạo cơ hội và dám bước ra khỏi vùng an toàn”.

Top 3 Overrall – Kawai 2023 Startup Competition honored VinUni’s students

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi đầu tiên mà NaviAI tham dự bởi startup mới chỉ được thành lập từ tháng 3 năm 2023. Vượt qua hàng trăm đề án, NaviAI đã xuất sắc đạt được ngôi vị Quý quân với tổng giá trị giải thưởng lên tới 457 triệu đồng bao gồm hiện kim và nhiều giải thưởng giá trị khác. Để đạt được thành tích này, không thể thiếu được sự ủng hộ vô cùng to lớn đến từ phía Trường đại học VinUni – nơi sinh viên được tạo điều kiện để có thể sẵn sàng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với định hướng là startup mang công nghệ vào ứng dụng trong đời sống, NaviAI đã nhận được cố vấn và hỗ trợ tài chính từ VinUni để không chỉ triển khai ý tưởng khởi nghiệp mà còn đưa công nghệ lõi của đội ngũ vào nghiên cứu khoa học thông qua hai chương trình là EntrePrep và Opportunities for Undergraduate Research.

—–

Tinh thần khởi nghiệp, làm việc trong tâm thế doanh chủ, là một trong những trụ cột chính của giá trị cốt lõi tại Trường Đại học VinUni. Tất cả sinh viên VinUni đều được “gieo mầm” tư duy và tinh thần doanh chủ qua môn học thích ứng về đổi mới sáng tạo – Agile Innovation. Đồng thời, Trung tâm Khởi nghiệp – Entrepreneurship Lab (E-Lab) thành lập bởi VinUni, không chỉ mang tới cơ hội học tập về khởi nghiệp từ các giáo sư từ trường kinh doanh hàng đầu thế giới, những quỹ đầu tư nổi tiếng và những nhà khởi nghiệp thành công mà còn trao cho sinh viên cơ hội để khởi nghiệp và phát triển startups của các bạn thông qua vườn ươm khởi nghiệp, đầu tư gây mầm và sự hỗ trợ từ các đơn vị đối tác của Elab trong hệ sinh thái khởi nghiệp.