Nữ sinh VinUni trở thành Chủ tịch Mạng lưới Sinh viên Khối ngành Sức khỏe Việt Nam

23/11/2023

Phạm Thùy Dung – sinh viên năm thứ 4 của Viện khoa học Sức khỏe VinUni vừa chính thức trở thành Chủ tịch Mạng lưới Sinh viên Khối ngành Sức khỏe Việt Nam (NOHS) và tổ chức thành công Đại hội Toàn quốc Lần thứ nhất diễn ra tại VinUni vào cuối tháng 10 vừa qua. Mới đây, Dung cũng vừa đại diện NOHS tham dự Hội nghị Giáo dục Y học Toàn quốc lần thứ VII được tổ chức tại Đại học Y Dược TP. HCM và phát biểu ở phiên sinh viên trong hai ngày 10 – 11/11/2023 .

Thùy Dung phát biểu trong Đại hội Toàn quốc Lần thứ nhất

Thùy Dung là một trong những sinh viên thuộc khóa đầu tiên của VinUni. Không chỉ hoạt động ngoại khóa xuất sắc, Thùy Dung còn sở hữu thành tích học tập đáng nể với suất học bổng trị giá 80% từ VinUni, và xuất sắc nhận Giải thưởng EXCEL trong Khả năng lãnh đạo của VinUni trong năm học vừa qua.

Bạn nhận được Giải thưởng EXCEL cho Khả năng lãnh đạo

Chia sẻ về những cảm xúc khi là Tân Chủ tịch của NOHS, Phạm Thùy Dung không giấu được sự háo hức và tự hào khi được chủ động đưa ra ý kiến và tầm nhìn cho những hoạt động mới. Sau khi tham gia Mạng lưới với vai trò Tổng thư ký, đầu năm 2023, Dung đã chủ động đề xuất việc thành lập ra Diễn đàn Sinh viên Khoa học Sức khoẻ VinUni (VinHEALS) để tạo được sự liên kết giữa Mạng lưới với trường, giúp kết nối VinUni với các trường đào tạo khối ngành sức khỏe trên toàn quốc.

   

Thùy Dung với vai trò Chủ tịch tại Mạng lưới Sinh viên Khối ngành Sức khỏe Việt Nam (NOHS)

“Một trong những kế hoạch trọng tâm của NOHS trong nhiệm kỳ này chính là thúc đẩy các chương trình trao đổi quốc tế dành cho sinh viên Y khoa và Điều dưỡng, hỗ trợ các bạn có nhiều cơ hội tham gia các khóa trao đổi về nghiên cứu hoặc thực tập lâm sàng tại nước ngoài. Ngoài ra, chúng mình cũng mong muốn tạo ra một sân chơi giúp các thành viên của NOHS rèn luyện kĩ năng mềm thông qua các hoạt động hoặc talkshow thiên về sở thích, giúp mọi người gắn kết nhau hơn và có nhiều năng lượng hơn sau những giờ lên lớp căng thẳng” – Thùy Dung chia sẻ.

Xin chúc mừng Thùy Dung về bước khởi đầu ấn tượng và mong rằng bạn sẽ tiếp tục đạt được những thành quả mới cùng NOHS trong nhiệm kỳ này!

————————

Về Mạng lưới Sinh viên Khối ngành Sức khỏe Việt Nam (NOHS): Đây là mạng lưới đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tại thời điểm hiện tại được công nhận trở thành Thành viên Ứng cử tại Hiệp hội Liên đoàn Sinh viên Y khoa Quốc Tế (IFMSA) với 139 tổ chức thành viên, nâng tầm lên thành một tổ chức phủ sóng cấp quốc gia, vươn tầm hội nhập cấp quốc tế. Mục tiêu của NOHS là nâng cao nhận thức, năng lực và thúc đẩy hành động của sinh viên y khoa tại Việt Nam bằng cách mang đến cho sinh viên y cơ hội học tập, trải nghiệm và nhận thức về xã hội, văn hóa và các vấn đề sức khỏe toàn cầu, hướng đến tập trung đầu tư cống hiến cho cộng đồng.

#Change_Makers
#VinUni #VinUniversity