Khóa học thực hành Hình ảnh Y học thể thao tại AIEC-VinUni Cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới

10/07/2023

Tiếp nối hội thảo: Siêu âm và cộng hưởng từ trong y học thể thao: hiện tại và hướng phát triển tương lai tại Vinmec, các bác sĩ CĐHA sẽ có cơ hội thực hành, trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia hàng đầu thế giới qua phân tích chi tiết các ca lâm sàng thực tế có đối chiếu với phẫu thuật và được thao tác thực hành trên trạm làm việc DICOM hiện đại hàng đầu Việt Nam tại trung tâm chuyên sâu về Chẩn đoán hình ảnh (AIEC) – Trường Đại học VinUni.

Chấn thương thể thao là một tình trạng thường gặp không những đối với các vận động viên mà kể cả những người chơi thể thao ở mọi cấp độ, từ căng cơ đến gãy xương và tổn thương đứt dây chằng. Chẩn đoán chính xác và kịp thời là điều rất quan trọng trong điều trị và phục hồi hiệu quả, nhất là giúp các vận động viên nhanh chóng và an toàn trở lại trình độ cao nhất. Hiện nay siêu âm và cộng hưởng từ là những công cụ chẩn đoán tốt, cung cấp thông tin chi tiết, giúp các bác sĩ đưa ra các quyết định chính xác trong y học thể thao. Trong buổi hội thảo 2 ngày, học viên sẽ được thực hành trực tiếp ở buổi hands-on workshops dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước; đồng thời học viên cũng được tiếp cận các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về siêu âm và cộng hưởng từ trong lĩnh vực y học thể thao qua các bài trình bày của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực: chẩn đoán hình ảnh, chấn thương chỉnh hình-y học thể thao, nội cơ xương khớp,…

Hơn nữa qua buổi hội thảo, các học viên có cơ hội gặp gỡ và trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia về các xu hướng trong y học thể thao.

Các chuyên gia tham gia giảng bài trong hội thảo gồm:

  • Giáo sư Tony Bouffard, đến từ trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện trường đại học Harper, Detroit, Michigan, Mỹ, là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về siêu âm cơ quan vận động, có nhiều kinh nghiệm chẩn đoán trong chấn thương thể thao.
  • Giáo sư Steven Wong: hiện là chủ tịch hội CĐHA cơ xương khớp châu Á (AMS) và là giám đốc chương trình khảo thí CĐHA cơ xương khớp Singapore, ông là chuyên gia trong thực hành và là giảng viên nhiệt huyết của Singapore và thế giới trong lĩnh vực CĐHA trong Y học thể thao.
  • PGS.TS Bùi Văn Giang: có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành và giảng dạy CĐHA cơ xương khớp, có nhiều báo cáo, bài giảng về chẩn đoán cũng như can thiệp giảm đau trong bệnh lí cơ xương khớp, đôi khi được người bệnh ví như “phù thùy” hóa giải những cơn đau.
  • GS.TS Trần Trung Dũng: là phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình có tầm vóc quốc gia và quốc tế. Các thành tích của Gs đã được ghi nhận trong nhiều lĩnh vực trong đó nổi bật là chỉnh hình trong Y học thể thao, U xương, mổ nội soi khớp ít xâm lấn… Nhóm của Gs tập hợp được nhiều bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực Cơ Xương Khớp và Y học thể thao, thăm dò vận động, phục hồi chức năng, tạo nên một đội ngũ xuất sắc, niềm tin của thể thao đỉnh cao nước nhà.

Lịch học:

8.00 – 8.15 Đón tiếp. Khai mạc
Phiên sáng: HÌNH ẢNH KHỚP VAI TRONG Y HỌC THỂ THAO
8.15 – 8.45 Cộng hưởng từ khớp vai: những điều cần nắm vững GS. Steven Wong
8.45 – 11.30 Thực hành trực tiếp trên trạm làm việc phân tích các ca lâm sàng chấn thương thể thao khớp vai có đối chiếu với kết quả phẫu thuật GS. Tony Bouffard

GS. Steven Wong

PGS.TS. Bùi Văn Giang

GS.TS. Trần Trung Dũng

TS.BS Nguyễn Hữu Mạnh

BSCKII Vũ Tú Nam

11.30 – 11.45 Nghỉ giải lao
11.45 – 12.30 Siêu âm thần kinh ngoại vi chi trên GS. Tony Bouffard
12.30 – 13.30 Nghỉ và ăn trưa
Phiên chiều: HÌNH ẢNH KHỚP GỐI TRONG Y HỌC THỂ THAO
13.30 – 14.00 Cộng hưởng từ khớp gối: những điều cần nắm vững GS. Steven Wong
14.00 – 15.45 Thực hành trực tiếp trên trạm làm việc phân tích các ca lâm sàng chấn thương thể thao khớp gối có đối chiếu với kết quả phẫu thuật GS. Tony Bouffard

GS. Steven Wong

PGS.TS. Bùi Văn Giang

GS.TS. Trần Trung Dũng

TS.BS Nguyễn Hữu Mạnh

BSCKII Vũ Tú Nam

15.45 – 16.00 Giải lao
16.00 – 16.30 Siêu âm khớp cổ chân GS. Tony Bouffard
16.30 – 17.00 Thảo luận
17.00 – 17.30 Kiểm tra và nhận giấy chứng nhận đào tạo liên tục

Bế mạc

Học viên đăng ký học trực tuyến tại đường link https://forms.office.com/r/fkPwKUuv5R  (muộn nhất đến hết ngày 28/07/2023) và nộp hồ sơ bản cứng về Trường Đại học VinUni:

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp chuyên môn 
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh 

Hình thức nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp/qua đường bưu điện về Trường trước ngày 28/07/2023 theo địa chỉ:

Trung tâm AIEC, Viện Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học VinUni – KĐT Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Ms. Trần Thùy Dương – Viện Khoa học sức khoẻ – Trường Đại học VinUni. Điện thoại: (+84) 904.990.267. Email: duong.tt@vinuni.edu.v