Chương trình Global EntrePrep Incubator 2023: Tinh thần khởi nghiệp của sinh viên VinUni vươn tầm thế giới

12/12/2023

Global EntrePrep Incubator 2023 là chương trình vườn ươm khởi nghiệp tổ chức bởi Trung tâm Khởi nghiệp VinUni (E-Lab), Next Challenge Foundation và Reactor School nhằm tạo sân chơi quốc tế ý nghĩa và lan toả tinh thần khởi nghiệp cho các startup trẻ tuổi.

Chương trình tập trung nhiều nguồn lực để hỗ trợ các startup trẻ thông qua việc đào tạo/ tư vấn trực tiếp trong 3 tháng, từ đó giúp xác định chiến lược phát triển và giải quyết các bài toán vận hành hàng ngày với đội ngũ chuyên gia là co-founder và lãnh đạo C-level đa lĩnh vực.

Ngoài ra, các đội startup được ươm mầm trong chương trình sẽ có cơ hội cọ xát, học hỏi và làm việc chung với các team quốc tế, đồng thời mở rộng mạng lưới kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác với những nhà đầu tư và quỹ khởi nghiệp tiềm năng. Điều này giúp tiếp thu những kinh nghiệm đa dạng và phát triển tư duy quốc tế cho các founders trẻ Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Global EntrePrep Incubator 2023, Trung tâm Khởi nghiệp VinUni (E-Lab) đã chủ trì tổ chức thành công sự kiện Startup Showcase ngày 25/11 vừa qua, tạo điều kiện cho 14 đội startup trẻ được lựa chọn từ VinUni và một số quốc gia khác khám phá tiềm năng khởi nghiệp cũng như trình bày dự án trước đội ngũ Ban Giám Khảo.

Đội ngũ Ban Giám Khảo có sự góp mặt tham gia của Ông Lê Đắc Lâm – Founder & Chủ tịch VNTRIP, Bà Christie Dao – Giám đốc Điều hành VSV Foundation, Bà Jiha Kim – Đại diện Google Play Korea, Ông Danny Hwang – Founder & CEO Point Avenue, Ông Long Nguyễn – Co-founder & CEO của GENESTORY, Giáo sư Marc Kramer – Giảng viên cao cấp – Chuyên ngành Khởi nghiệp tại trường đại học VinUni.

Tại sự kiện, Ban Giám Khảo đã bình chọn ra TOP 4 đội thi có màn thể hiện xuất sắc nhất, bao gồm NAVI AI (Trợ lý ảo AI sáng tạo nội dung), RoBox (Hộp học cụ giáo dục STEM dành cho trẻ từ 5-10 tuổi), Hero’s Party (Hệ thống đặt hàng và thanh toán trả sau), và Puppy Poo (Ứng dụng kiểm tra sức khỏe thú cưng).
Trong đó, NAVI AI và RoBox là 2 dự án khởi nghiệp triển vọng do sinh viên VinUni sáng lập và đồng sáng lập và được trực tiếp hỗ trợ bởi E-Lab trong hành trình này. NAVIAI là dự án trí tuệ nhân tạo hướng tới mục tiêu giúp người dùng giảm bớt các tác vụ thủ công tốn thời gian và tối ưu hóa quá trình sáng tạo nội dung, trong khi đó RoBox nhắm đến việc thúc đẩy tư duy phê phán, kĩ năng giải quyết và kích thích trí tò mò của trẻ từ 5 đến 10 tuổi thông qua các hộp STEM giáo dục thực hành.

Startup Showcase 2023 là sự kiện đặc biệt tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham quan gian hàng của các dự án khởi nghiệp cũng như học hỏi kĩ năng thuyết trình bài bản từ các đội startup mang tầm quốc tế. Các đội startup đã trải qua quá trình thử nghiệm và nghiên cứu sản phẩm vô cùng kĩ lưỡng dưới sự hướng dẫn của những cố vấn giàu kinh nghiệm.

Nhiều startup cũng hào hứng tham gia trưng bày quảng bá sản phẩm tại sự kiện, bao gồm ARIS (Tương tác thực tế ảo), We’Wolfs (Công nghệ tài chính) , DNA Corner (Phát triển bản thân), DistriCom (Điện toán phân tán), MindPal (Trí tuệ nhân tạo), Guidein (Công nghệ giáo dục), VKN 4.0 (Công nghệ thông tin), Spoty (Ứng dụng SNS), Jamful (Sức khoẻ công nghệ), Gloing (Thời trang)…

Tiếp nối sự thành công của sự kiện Startup Showcase, đêm tiệc EntrePre Night được tổ chức vào tối ngày 25/11 đã khép lại với những ấn tượng khó quên. Không chỉ đem đến một đêm tiệc lôi cuốn kết hợp giữa không khí sôi động và những màn biểu diễn độc đáo, EntrePre Night còn mang lại cơ hội giao lưu với những gương mặt nổi bật trong giới đầu tư khởi nghiệp và gắn kết tất cả các startup tham dự sự kiện.

Hơn 3 tháng ươm mầm trong chương trình Global EntrePrep Incubator 2023 với nhiều cột mốc đáng nhớ, các đội startup đã gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ trong cộng đồng khởi nghiệp. Sự kiện Startup Showcase và EntrePre Night chính thức khép lại, đánh dấu sự kết thúc trên hành trình ươm mầm giấc mơ khởi nghiệp và tạo bước đệm cho sự phát triển của các dự án startup sinh viên sau này.