Bảo tàng VinHeritage Metaverse của VinUni thắng lớn với hai giải thưởng danh giá là QS Reimagine Education Award 2023 và Giải thưởng Sáng tạo nội dung số (VCA 2023)

23/12/2023

Ông Tony Tin – Giám đốc Thư viện VinUni tại VCA 2023.

Mới đây, Bảo tàng Siêu thực VinHeritage – một sản phẩm của sinh viên và cán bộ thư viện VinUni – đã được trao tặng Giải Ba trong hạng mục “Trải nghiệm học tập thực tế ảo” (Immersive Experiential Learning) của Giải thưởng QS Reimagine Education Award 2023 và nhận giải “Sản phẩm Nội dung số lĩnh vực Giáo dục xuất sắc” từ Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023.

                                               

Bảo tàng Siêu thực VinHeritage giành chiến thắng tại hai giải thưởng lớn.

VinHeritage là bảo tàng siêu thực đầu tiên trên thế giới với chủ đề di sản và văn hóa Việt Nam. Bảo tàng bao gồm nhiều thông tin giá trị về các dân tộc thiểu số trên cả nước từ dự án nghiên cứu chủ đề “Môi trường thông minh” của VinUni và các tác phẩm đặc sắc khác giới thiệu về Việt Nam được giới thiệu bởi Công ty cổ phần Vinpearl. Không chỉ mang đến một trải nghiệm độc đáo về văn hóa và di sản Việt Nam, VinHeritage còn hướng tới xây dựng một công cụ giáo dục trực quan mới mẻ, dễ sử dụng để truyền đạt kiến thức, nguồn cảm hứng đến người dùng, qua đó tôn vinh vẻ đẹp và truyền thống lâu đời của dân tộc.

Để xây dựng bảo tàng số này, đội ngũ VinUni đã sử dụng công nghệ vũ trụ ảo (Metaverse), thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), kỹ thuật mô phỏng 3D kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để mang tới một trải nghiệm chân thực và phong phú nhất cho người dùng, vừa có sự giao thoa văn hóa vừa được rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ.

Ông Tony Tin phát biểu về VinHeritage tại VCA 2023.

Về QS Reimagine Education Award 2023: Được ví như “Oscar” của lĩnh vực giáo dục, QS Reimagine Education Awards là giải thưởng thường niên uy tín toàn thế giới về Đổi mới giáo dục được bảo trợ chuyên môn bởi trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ). Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên vể Đổi mới giáo dục toàn cầu, quy tụ hàng trăm lãnh đạo Giáo dục trên toàn thế giới bao gồm Lãnh đạo Đại học, giảng viên, các nhà giáo dục, nhà đổi mới, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà tuyển dụng… với tầm nhìn tiên phong trong đổi mới giáo dục.

Về Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023 (VCA 2023): Đây là năm đầu tiên Giải thưởng VCA 2023 được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những sản phẩm nội dung số xuất sắc, lan tỏa giá trị tích cực tới cộng đồng. Giải thưởng được Hội Truyền thông số Việt Nam (VCA) chủ trì và Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) điều hành tổ chức.

Đón đọc thêm thông tin tại đây: https://baochinhphu.vn/lan-dau-tien-trao-giai-thuong-sang-tao-noi-dung-so-viet-nam-102231222195841458.htm